Giới thiệu về Đỗ Minh Đức » Đỗ Đức tại Câu lạc bộ We Love Science

Xin giới thiệu về chương trình Câu lạc bộ We Love Science của trường THCS AlphaSchool, mình tham gia với vai trò một giáo viên hướng dẫn.

CÙNG CON KHÁM PHÁ THẾ GIỚI KHOA HỌC – SÁNG TẠO & ĐAM MÊ

Thế giới khoa học xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều tuyệt vời – từ những vật dụng đơn giản, gần gũi, hiện tượng thường thấy… nhưng liệu chắc chắn rằng, bạn đã tự tin để khẳng định rằng mình đã hiểu hết chúng? Cơ chế nào? Nguyên nhân ra sao? Làm thế nào để những ảo thuật gia bằng cách lợi dụng các mánh khóe ấy qua mắt người xem? Hay đơn giản hơn, bạn cũng muốn hiểu và tạo cho con một tư duy khoa học, biết cách nuôi dưỡng và tạo niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh mình?

Môi trường CLB Khoa học “We Love Science” do TGM Hà Nội trường THCS Alpha phối hợp tổ chức chính là một nơi để các con được THỬLÀM! Với sự đồng hành của đội ngũ các TS khoa học nhiều kinh nghiệm, những người bạn đồng hành, tình nguyện viên Tutor, 03 tiếng sinh hoạt CLB vào một ngày cuối tuần thực sự hữu ích để các em được tự do vui chơi và sống với niềm đam mê tìm hiểu thế giới dưới con mắt trẻ thơ đầy tò mò.

Nhằm mang CLB đến gần hơn với các em học sinh yêu khoa học và giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về môi trường sinh hoạt đầy sáng tạo và đam mê này, nối tiếp các hoạt động của đêm biểu diễn Physics Night, chúng tôi dành tặng các em một buổi trải nghiệm khoa học thực sự bắt tay vào làm và thực hành thực tế. Buổi học đầu tiên đã được tổ chức vào chiều Chủ Nhật vừa qua 20/09/2013 với sự tham gia của gần 30 em học sinh yêu thích khám phá. Nội dung của buổi học xoay quanh chủ đề: “Kết cấu bền vững của giấy”. Vừa chơi nhưng cũng học được nhiều điều thú vị, tò mò với các thí nghiệm đơn giản, đầy bất ngờ khi các em hiểu được “cơ chế” hoạt động của giấy:

kết cấu của giấyCác em được xem và tìm hiểu về hoạt động của các kết cấu vật chất xung quanh mình

thực hànhChia nhóm thực hành trải nghiệm tạo ra một kết cấu bền vững

phụ huynh cũng làm thí nghiệmCác bậc phụ huynh cũng hào hứng tham gia cùng con trong một buổi trải nghiệm thú vị

3 nhóm thi tàiCuộc so tài giữa 3 nhóm học sinh và 1 nhóm phụ huynh trong mô hình xây dựng một kết cấu bền vững

Một buổi trải nghiệm khoa học hơn 02 tiếng đồng hồ của cả học sinh và phụ huynh đã giúp các em có một cái nhìn khác hơn trước thế giới khoa học, thêm yêu và hiểu hơn về các sự vật, hiện tượng xung quanh mình. Chương trình tổng thể của CLB Khoa học “We Love Science” bao gồm 12 buổi trải nghiệm cả trong nhà và ngoài trời.

Các hình ảnh CLB khoa học lần 1Trải nghiệm các dự án của CLB Khoa học “We Love Science”

 “Em thích nhất phần lực ma sát và kết dính của từng trang giấy. Quyển sách có ma sát” – Nguyễn Khánh Linh (2002)

“Em cảm thấy rất vui và thích sẽ được tham gia vào hoạt động của CLB Khoa học, ấn tượng nhất về bài học của sự đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh” – Phạm Thùy Trang (2002)

Đối tượng:

  • Học sinh: từ lớp 4 đến lớp 8 – Bước vào thế giới khoa học từ những điều gần gũi xung quanh cuộc sống
  • Cha mẹ học sinh: Tham gia hoạt động cùng con và hiểu thêm về một môi trường sinh hoạt CLB tuyệt vời dành cho con  (khuyến khích các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm cùng con)

 

  • Like!
    3
minhduc Ham mê sáng tạo, thích tìm tòi và muốn được tự làm mọi thứ!
minhduc has written 55 awesome articles.

Comments:

One Comment

  1. I am a little Wolf 23/03/2014 at 5:36 pm - Reply

    Trông hay thật! Giá như nhà em có tiền để đi khóa học đo!

Leave A Comment

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>