Mô hình giấy » Mô hình giấy! Niềm đam mê của tôi

Đam mê là gì nhỉ? Ai cũng nói rất nhiều về đam mê, nhưng rốt cuộc lại thì nó là gì vậy?

Những sở thích riêng (hobby) có được tính là đam mê không nhỉ?

 

 

 

 

 

Thật là nhiều thứ để hỏi quá. Mỗi người đều có câu trả lời khác nhau, cách suy nghĩ khác nhau, tôi cũng tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên nhờ vào một sở thích khá là độc đáo của mình. Tôi rất mê làm mô hình giấy.

Bạn nhìn quanh mình xem, bạn có thấy một tờ giấy phẳng nào không? Nếu có thì bạn hãy cho phép mình tưởng tượng một chút nhé! Trên tay bạn là những tờ giấy phẳng lì, vuông vắn. Qua bàn tay của bạn, tờ giấy đó cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo sẵn có trong bạn, nó biến thành những mô hình nhà cửa, máy bay, tàu chiến, những robot mô hình hoành tráng, những búp bê đáng yêu,… Diệu kỳ phải không?

Mô hình giấy là như vậy đó, từ những bản in mô hình bạn cắt ra và dán lại, bạn sẽ có một mô hình. Đọc đến đây chắc hẳn sẽ có người nghĩ, đây là một trò chơi dành cho trẻ em phải không? Suy nghĩ đó cũng đúng, nhưng chỉ đúng một phần. Mô hình giấy là dành cho mọi lứa tuổi, nó dành cho những ai thực sự ham thích được tạo ra một điều gì đó bằng chính đôi tay của mình. Có những mô hình được coi là dễ với những bạn nhỏ, nhưng cũng có những mô hình cần đến những bàn tay điêu luyện mới có thể tạo ra được.

Hãy cùng khám phá một phần nho nhỏ của thế giới mô hình giấy nhé: (hình ảnh được cung cấp bởi các thành viên CLB Mô hình giấy Việt Nam.
Một chiếc máy bay P-40M Curtiss Kittyhawk mô hình
Tàu chiến HMS Prince of Wales 1 bằng giấy 100%
Mô hình xe tăng làm từ giấy
Mô hình của những Robot
Và còn rất nhiều nữa. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!

Trở lại với những sở thích và đam mê. Bạn có nghĩ rằng chúng phí thời gian? Bạn có nghĩ rằng chúng vô bổ?

Với tôi, sở thích là một điều tuyệt vời mà tôi có được trong đời.

Ngày hôm nay, tôi luôn bình an trước những vấn đề của cuộc sống, tôi có thói quen dừng lại trong một khoảnh khắc, suy nghĩ và đưa ra lựa chọn thật sáng suốt. Những tình huống mâu thuẫn với mọi người, những lúc tranh cãi gay gắt đều nhanh chóng được hóa giải. Sự bình an, tĩnh lặng tôi có được là nhờ một thời gian dài tôi tỉ mẩn, cẩn thận cắt dán từng chi tiết mô hình. Tôi có được những mối quan hệ tốt đẹp, những người bạn tốt, những người anh em tuyệt vời. Sở thích và đam mê mô hình giấy đã cho tôi những điều đó.

Bạn nghĩ rằng, thói quen tìm tòi, đặt câu hỏi khám phá những điều mới, có tuyệt không? Bạn có nghĩ rằng, những người thành công đều là những người ham thích khám phá tìm tòi không? Một lần nữa, cảm ơn sở thích mô hình giấy độc đáo của tôi. Có những ngày tháng tôi mắc kẹt với một phần của mô hình, không biết ghép sao cho đúng. Có những lúc thật sự bế tắc vì những thắc mắc về mô hình của mình không ai giải đáp được. Giả sử tình huống đó là với những bài toán, những bài văn, có lẽ tôi sẽ rất là nản. Nhưng, đó lại là mô hình giấy, một thứ mà tôi thích vô cùng, không thể chịu như thế được. Và thế là thói quen tìm tòi khám phá được hình thành.

Nhiều khi tự hỏi, mình có thể cẩn thận và tỉ mỉ được không nhỉ? Những người thành công trong xã hội họ có cẩn thận và tỉ mỉ trong một khía cạnh nào đó không nhỉ? Tôi nghĩ câu trả lời là có. Sự cẩn trọng khi tính toán, sự tỉ mỉ khi lựa chọn từ ngữ viết văn, người thầy thầm lặng Mô hình giấy đã dạy tôi những điều đó. Nhìn những mô hình lem nhem do mình thiếu cẩn thận, tôi thực sự ngấm được câu “cẩn tắc vô ưu” mà ông nội hay nói.

Và nếu bạn muốn được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đích thân mình làm được một điều gì đó, một thứ gì đó mà bạn rất tự hào. Cảm giác mà ta phải WOW lên một cái thật sảng khoái khi hoàn thành được một tạo vật đẹp tuyệt. Thật không dễ gì mà có được những khoảnh khắc đó trong cuộc đời.

Thành thật mà nói, được theo đuổi sở thích và niềm đam mê đó là một điều mà tôi phải cảm ơn cuộc sống. Tôi may mắn vì tìm được điều mình thích và hết mình vì nó. Nhờ vậy trong tôi luôn có niềm tin rằng, “Tôi là một người với sự sáng tạo có sẵn trong mình, tôi có thể làm được mọi điều!” Những thành quả ngày hôm nay tôi có được là nhờ vào niềm tin này! Đam mê là một tài sản vô cùng quý báu mà tôi may mắn có được.

Tôi có đam mê và tôi tự hào khi theo đuổi đam mê của mình! Vậy đam mê của bạn là gì?

  • Like!
    6
minhduc Ham mê sáng tạo, thích tìm tòi và muốn được tự làm mọi thứ!
minhduc has written 55 awesome articles.

Comments:

Leave A Comment

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>